Top 5 Phân Loại Bộ Tam Sự Bằng Đồng Đẹp Nhất 2024

Bộ tam sự bằng đồng có độ bền cao, hoa văn tinh xảo, mang vẻ đẹp sang trọng và giúp thu hút nhiều vượng khí cho gia chủ. Giá bộ tam sự bằng đồng dao động từ 5.500.000đ – 45.000.000đ/bộ. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bộ tam sự đồng nhé!

Bộ tam sự bằng đồng hoa sòi
Bộ tam sự bằng đồng Catut hoạ tiết hoa sòi được chạm khắc tỉ mỉ có độ bền cao

Báo giá bộ tam sự bằng đồng cập nhật mới nhất

Bảng báo giá bộ tam sự bằng đồng dao động từ 5.500.000đ – 45.000.000đ/bộ. Tham khảo chi tiết giá từng bộ tam sự tại đây:

Bộ tam sự Chất liệu Giá tham khảo
Bộ tam sự bằng đồng đôi hạc Đồng vàng 5.500.000đ – 8.000.000đ/bộ
Đồng đỏ 8.000.000đ – 35.000.000đ/bộ
Đồng Catut 10.000.000đ – 45.000.000đ/bộ
Bộ tam sự bằng đồng chân nến Đồng vàng 5.000.000đ – 7.800.000đ/bộ
Đồng đỏ 7.600.000đ – 34.000.000đ/bộ
Đồng Catut 9.300.000đ – 43.000.000đ/bộ

Lưu ý:

  • Giá bộ đỉnh đồng tam sự chỉ mang tính tham khảo. Tuỳ vào từng kích thước đỉnh đồng đình mà bạn chọn bộ đỉnh đồng phù hợp với không gian bàn thờ.
  • Bảng giá tam sự trên chưa bao gồm cước vận chuyển và thuế VAT.
  • Quý khách có gì thắc mắc cần được giải đáp liên quan đến bộ tam sự liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0888.688.688 để được hỗ trợ tốt nhất.

Giá bộ đỉnh đồng ngũ sự thường sẽ cao hơn bộ tam sự, nếu quý khách có nhu cầu tài chính nhiều hơn và dao động từ 8.500.000đ/bộ có thể tham khảo bộ đỉnh đồng ngũ sự.

Bộ tam sự bằng đồng mạ vàng
Bộ tam sự bằng đồng đỏ mạ vàng có giá chỉ từ 7.000.000đ/bộ

Top 5 bộ tam sự bằng đồng đẹp, bán chạy nhất

Dưới đây là top 5 mẫu bộ đỉnh đồng tam sự bằng đồng đẹp và bán chạy nhất 2024, bạn có thể tham khảo từ đó lựa chọn bộ đỉnh đồng phù hợp với nhu cầu và không gian bàn thờ:

1. Bộ đỉnh đồng tam sự hạc mạ vàng họa tiết Song long

Bộ đỉnh đồng tam sự hạc mạ vàng họa tiết Song long được đúc từ đồng Catut có độ bền cao và mang vẻ đẹp lâu dài theo thời gian, giúp không gian thờ cúng luôn nổi bật. Hoa văn rồng được chạm khắc tỉ mỉ, thể hiện sự uy quyền và thịnh vượng đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bộ đỉnh mạ vàng phù hợp với nhiều không gian bàn thờ vừa cổ điển và hiện đại. Đặc biệt, màu vàng sáng bóng thể hiện sự quý phái sang trọng cho bàn thờ gia tiên và mang lại phú quý cho gia chủ.

Bộ đỉnh đồng tam sự hạc mạ vàng
Bộ đỉnh đồng tam sự hạc đúc đồng Catut khắc họa tiết Song long mạ vàng

2. Bộ tam sự hạc họa tiết hoa Song long khảm ngũ sắc

Bộ tam sự đồng Catut khảm ngũ sắc là vật thờ cao cấp, có giá trị cao được nhiều gia đình lựa chọn. Sản phẩm không chỉ được chế tác kỳ công, tỉ mỉ từng đường nét mà còn được khảm bởi những nguyên liệu quý như vàng 9999, bạc ta, đồng xanh, đồng đen.

Những họa tiết. hoa văn đỉnh đồng ngũ sắc đều được đúc liền khối từ nghê nắp đến bộ tai mây của đỉnh. Mỗi chi tiết trên đỉnh đều được chạm khắc khéo léo, cẩn thận bởi những người thợ giỏi, giúp sản phẩm sắc nét và có hồn. Với những ưu điểm nổi bật của bộ tam sự ngũ sắc trên giúp cho sản phẩm được xem là lựa chọn hoàn hảo với mỗi gia đình.

Bộ tam sự bằng đồng khảm tam khí
Bộ đỉnh đồng tam sự ngũ sắc được làm từ chất liệu đồng đỏ

3. Bộ tam sự nến bằng đồng Catut hun nâu giả cổ họa tiết Song long

Bộ tam sự nến bằng đồng Catut hun nâu giả cổ mang đậm màu sắc trầm mặc, uy nghi nhưng vẫn sang trọng, tạo nên vẻ đẹp cổ kính và trường tồn theo thời gian. Màu hun cổ càng để lâu càng đẹp, thể hiện giá trị thẩm mỹ và đẳng cấp của gia chủ. Bộ đỉnh được đúc từ chất liệu đồng Catut cao cấp không lo bị oxy hóa theo thời gian.

Ngoài công dụng để thờ, đốt hương trầm thì bộ đỉnh đồng hun còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với tổ tiên.

Bộ tam sự nến hun nâu giả cổ
Bộ đỉnh đồng tam sự chân nến màu hun nâu giả cổ chạm họa tiết Song long

4. Bộ đỉnh tam sự chân nến hun nâu họa tiết dơi ngậm đào

Bộ đỉnh tam sự chân nến hun nâu họa tiết dơi ngậm đào cũng là bộ thờ được nhiều gia đình lựa chọn bởi vẻ đẹp độc đáo của sản phẩm. Họa tiết dơi ngậm đào mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, dơi ngậm đào biểu tượng của sự may mắn, trường thọ và phúc lành.

Sản phẩm được chế tác từ đồng Catut cao cấp và trải qua thêm công đoạn hun nâu đem lại cho sản phẩm có độ bền cao. Bộ đỉnh tam sự hun nâu phù hợp với mọi không gian thờ cúng, mang ý nghĩa sâu sắc với gia chủ việc thu hút tài lộc, bình an và thịnh vượng.

Bộ tam sự bằng đồng nến đúc đồng Catut
Bộ đỉnh đồng hạc tam sự nến đúc đồng đỏ màu mộc tự nhiên khắc họa tiết hoa sòi

5. Bộ đỉnh đồng tam sự nến màu đỏ mộc tự nhiên họa tiết hoa sòi

Nếu gia chủ thích màu tự nhiên, không khảm màu lên bề mặt thì không nên bỏ qua bộ đỉnh đồng tam sự nến màu đỏ mộc cho bàn thờ gia tiên. Bề mặt sản phẩm được phủ thêm lớp bóng 2K để bảo vệ chất liệu sản phẩm, tăng độ bền theo thời gian.

Họa tiết hoa sòi đơn giản nhưng được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế của sản phẩm và giá thành phù hợp, dao động từ 6.600.000đ – 10.000.000đ/bộ, tùy theo từng kích thước của sản phẩm.

Bộ đỉnh đồng tam sự màu đồng đỏ mộc
Bộ tam sự nến đúc đồng đỏ có màu mộc tự nhiên họa tiết hoa sòi giúp nổi bật không gian thờ cúng

Phân loại bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự có nhiều loại như bộ tam sự khảm tam khí, bộ tam sự ngũ sắc, bộ tam sự bộ tam sự hun giả cổ,…. nhưng nhìn chung những bộ tam sự bằng đồng đều được chế tác từ các 3 chất liệu đồng là đồng đỏ, đồng vàng, đồng Catut.

Bộ tam sự bằng đồng vàng

Bộ tam sự bằng đồng vàng (đồng thau) có màu sắc giống như kim loại vàng. Tuỳ vào tỷ lệ pha trộn giữa đồng đỏ và kẽm khác nhau mà cho ra những bộ đỉnh đồng có màu sắc khác nhau. Những bộ tam sự đồng vàng được đúc bằng khuôn cát, mẫu phổ thông, chất lượng hoàn thiện tương đối. Sản phẩm có giá rẻ, phù hợp với tài chính của nhiều gia đình.

Bộ đỉnh đồng tam sự bằng đồng mạ vàng Song long
Bộ tam sự nến đúc từ đồng vàng có màu sáng bóng và có giá rẻ

Bộ tam sự bằng đồng đỏ

Được chế tác thủ công hoàn toàn từ đồng nguyên chất, chất lượng hoàn thiện tốt, độ bền cao. Màu đồng đỏ mộc có màu trầm cổ theo thời gian. Giá thành của sản phẩm đúc từ đồng đỏ có giá tầm trung và cao hơn sản phẩm được đúc từ đồng vàng.

Bộ tam sự bằng đồng Song long chầu nguyệt
Bộ đỉnh đồng đỏ hạc tam sự hạc hun cổ in hoạt tiết Song long chầu nguyệt

Bộ tam sự bằng đồng Catut

Đồng Catut là loại đồng từ vỏ đạn quân sự cao cấp nhất hiện nay, có độ cứng, bền cao. Đây cũng là loại đồng hiếm, vì thế mà giá thành sẽ hơi cao. Đặc biệt với những đặc tính của đồng Catut khó chế tác, chỉ những người thợ có tay nghề cao, lành nghề mới có thể thực hiện được. Điều này cũng giúp cho sản phẩm của đỉnh đồng Catut được rõ nét, sinh động hơn và mẫu mã sản phẩm đặc sắc hơn.

Bộ tam sự bằng đồng Catut Song long
Bộ tam sự nến đúc từ đồng Catut mạ vàng giúp tô điểm không gian thờ cúng thêm sang trọng

Vì sao bộ tam sự bằng đồng ngày càng được yêu thích?

Bộ tam sự bằng đồng có nhiều mẫu mã, độ bền cao hơn so với bộ tam sự bằng gỗ và bộ tam sự sứ. Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn bộ tam sự bằng đồng:

  • Họa tiết tinh xảo: Bộ tam sự hay bộ ngũ sự bằng đồng được chế tác tinh xảo, sắc nét hơn chất liệu gỗ và sứ. Mẫu mã đa dạng, độc đáo. màu sắc nhã nhặn, đa dạng dễ dàng tạo điểm nhấn và phù hợp với nhiều không gian bàn thờ.
  • Giá trị sử dụng cao và bền hơn: Đồ đồng so với các chất liệu gỗ hay sứ có giá trị sử dụng cao. Tùy vào từng chất liệu đồng mức oxy hóa khác nhau, nhưng khi được xử lý bề mặt tốt thì chúng có độ bền cao gần như là vĩnh viễn. Sản phẩm có thể có màu sáng bóng hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng.
  • Chất liệu chế tác đa dạng: Chất liệu đồng sẽ đa dạng hơn so với sứ và gỗ. Sản phẩm có thể được chế tác từ đồng thau, đồng đỏ, đồng Catut, đồng mạ vàng,… Vì thế mà phân khúc giá cũng đa dạng từ giá bình dân đến cao cấp.
Bộ tam sự bằng đồng đúc thủ công
Bộ tam sự đồng được đúc thủ công hoàn toàn từ đồng Catut có độ bền cao

Theo quan niệm xưa, bàn thờ gia tiên nên hội tụ đủ Ngũ Hành “Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ”. Trong đó “Nước, rượu, trà” – Tượng trưng cho Thuỷ, bàn thờ gỗ – Đại diện Mộc, Nến sáng – Tượng trưng cho Hoả, Tro cốt trong bát hương – Tượng trưng cho Thổ và đỉnh đồng sẽ tượng trưng cho mệnh Kim. Điều này cũng khiến bộ tam sự đồng được ưa chuộng nhiều hơn.

Phương pháp chế tác bộ tam sự bằng đồng

Bộ tam sự đồng có thể được chế tác với 2 phương pháp như đúc công nghệ và đúc thủ công. Tìm hiểu chi tiết 2 phương pháp dưới đây:

  • Đúc công nghệ: Đỉnh đồng sẽ được tạo ra từ khuôn cát, sau đó gia công bề mặt bằng máy. Điều này giúp cho đường nét hoa văn đồng đều và không có lỗi xuất hiện. Tuy nhiên nếu đúc bằng phương pháp này thì hoa văn sẽ không sắc nét, sống động. Sản phẩm có 100 chiếc thì mẫu mã, hoạ tiết đều sẽ như nhau.
  • Đúc thủ công: Đỉnh đồng sẽ được đúc thủ công, từ công đoạn tạo khuôn đến chạm khắc hoạ tiết. Sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và tạo ra từ những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm. Hoạ tiết, hoa văn trên đỉnh đồng được chạm khắc có độ sâu nhất định, đường nét sống động, “có hồn”. Thời gian chế tác ra một sản phẩm cần nhiều thời gian, điều này cũng khiến giá thành của sản phẩm cũng cao hơn.
Bộ tam sự bằng đồng họa tiết dơi ngậm đào
Bộ tam sự hạc bằng đồng Catut hoạ tiết dơi ngậm đào đúc thủ công hoàn toàn

Nên chọn bộ tam sự bằng đồng hay bộ ngũ sự bằng đồng?

Việc lựa chọn bộ tam sự hay bộ ngũ sự bằng đồng trên bàn thờ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích bàn thờ, nhu cầu tài chính hoặc đơn giản chỉ vì sở thích cá nhân. Nếu bạn vẫn phân vân không biết nên chọn bộ đỉnh nào, tham khảo phần so sánh dưới đây nhé:

Tiêu chí so sánh Bộ tam sự bằng đồng Bộ ngũ sự bằng đồng
Phụ kiện đi kèm Đỉnh đồng và đôi hạc thờ (hoặc đôi chân nến thờ) Đỉnh đồng, đôi hạc thờ và đôi chân nến
Không gian đặt Phù hợp với không gian bàn thờ nhỏ khoảng 1m17. 1m27 Phù hợp với không gian có kích thước lớn từ, kích thước khoảng 2m17, 2m3
Giá bán 3.300.000đ – 50.000.000đ/bộ 5.800.000đ – 80.000.000đ/bộ
Ý nghĩa Thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính với tổ tiên Thể hiện sự đầy đủ, sung túc, cầu mong may mắn, tài lộc cho gia đình

Như vậy, nếu bàn thờ nhà bạn bị hạn chế không gian và muốn mua đỉnh đồng chi phí tầm trung có thể lựa chọn bộ tam sự. Ngược lại, nếu không gian bàn thờ nhà bạn rộng, và muốn mua bộ đỉnh cao cấp có thể lựa chọn mua đỉnh bộ ngũ sự.

Bộ tam sự bằng đồng chạm thủ công tỉ mỉ
Bộ tam sự hạc đúc từ đồng Catut chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ có độ bền cao

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bộ tam sự bằng đồng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết giúp bạn tìm được bộ đỉnh đồng tam sự đẹp, giá tốt. Bạn còn gì thắc mắc, liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *