Tư Vấn Kích Thước Đỉnh Đồng Phù Hợp Không Gian Thờ Cúng

Kích thước đỉnh đồng đa dạng từ 45cm đến 70cm. Tùy theo từng kích thước bàn thờ mà bạn lựa chọn đỉnh đồng phù hợp, giúp cho không gian thờ cúng cân đối, hài hòa và hợp với phong thủy gia chủ. Tìm hiểu chi tiết kích thước đỉnh đồng qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước đỉnh đồng chuẩn
Lựa chọn kích thước đỉnh đồng phù hợp với bàn thờ giúp cân đối, tăng tính thẩm mỹ

Các loại kích thước đỉnh đồng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đỉnh đồng được sản xuất có kích thước từ 45cm – 70cm. Thông tin chi tiết được cập nhật ngay dưới đây.

Kích thước đỉnh đồng nhỏ

Bộ đỉnh đồng nhỏ có thông số về kích cỡ như sau:

  • Chiều cao: 45cm và 50cm.
  • Đặc điểm: Nhẹ, dễ di chuyển, tiết kiệm không gian và giá bộ đỉnh đồng loại này cũng rẻ hơn.
Kích thước bộ đỉnh đồng trung bình
Bộ đỉnh đồng có kích thước 40cm phù hợp đặt bàn thờ gia tiên

Kích thước đỉnh đồng trung bình

Đặc điểm của bộ đỉnh đồng cỡ trung bình:

  • Chiều cao: 55cm, 60cm
  • Đặc điểm: Cân nặng vừa phải, phù hợp với nhiều không gian khác nhau từ bàn thờ gia tiên đến bộ đền. Những bộ đỉnh đồng kích thước tầm trung có nhiều mẫu mã, họa tiết đa dạng, tính thẩm mỹ cao. Bộ đỉnh đồng này tạo điểm nhấn cho không gian thờ cúng nhưng vẫn không làm mất đi sự hài hòa.
Kích thước đỉnh đồng tầm trung
Kích thước đỉnh đồng tam sự đỏ có chiều cao 55cm

Kích thước đỉnh đồng cỡ lớn

Cụ thể kích thước của đỉnh đồng lớn:

  • Chiều cao: 70cm hoặc có thể lớn hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng.
  • Đặc điểm: Trọng lượng lớn, thường được đặt cố định ở trong các ngôi đền, hay chùa lớn. Với kích thước lớn, sản phẩm có thể khắc họa nhiều chi tiết tinh xảo, tạo sư uy nghi, đẳng cấp.
Kích thước đỉnh đồng lớn
Bộ đỉnh đồng tam sự hun nâu cạo màu có chiều cao 70cm

Tư vấn kích thước đỉnh đồng phù hợp bàn thờ

Hiện nay trên thị trường có 2 kiểu bàn thờ phổ biến là bàn thờ đứng và bàn thờ treo tường. Để lựa chọn được đỉnh đồng có kích thước phù hợp bạn dựa vào kích thước bàn thờ cụ thể như sau:

Bàn thờ đứng

Kích thước đỉnh đồng phù hợp với những kích thước bàn thờ đứng như sau:

Kích thước đỉnh đồng (cm) Kích thước bàn thờ (dài x rộng x cao)
45cm, 50cm 1m55 x 61cm x 1m27
50cm, 60cm 1m67 x 81cm x 1m27
1m87 x 87cm x 1m27
1m97 x 87cm x 1m27
60cm, 70cm 2m07 x 87cm x 1m27
70cm 2m17 x 1m07cm x 1m27

Bàn thờ đứng thường sẽ có kích thước to, tùy không gian bàn thờ bạn có thể tham khảo bộ ngũ sự hoặc bộ đỉnh đồng đầy đủ phụ kiện, giúp tăng sự sang trọng cho không gian thờ cúng.

Kích thước đỉnh đồng phù hợp
Lựa chọn kích thước đỉnh đồng phù hợp với bàn thờ giúp không gian thờ cúng cân đối, hài hòa

Bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo tường thường có kích thước nhỏ bạn có thể lựa chọn được những bộ đỉnh đồng nhỏ. Kích thước đỉnh đồng cho bàn thờ treo tường cụ thể như sau:

Kích thước đỉnh đồng (cm) Kích thước bàn thờ (Sâu x rộng)
40cm 48cm x 81cm
45cm 48cm x 88cm
45cm, 50cm 56cm x 95cm
61cm x 107cm

Lưu ý: Những bộ đỉnh đồng có kích thước nhỏ quý khách sẽ phải đặt hàng trước. Những bàn thờ treo tường thường hạn chế không gian, bạn có thể lựa chọn bộ đỉnh đồng có ít món kèm như bộ tam sự hoặc tách lẻ mua từng món sao cho cân đối với bàn thờ, giúp bàn thờ không quá chật chội.

Kích thước đỉnh đồng nhỏ bàn thờ bé
Kích thước đỉnh đồng nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn lắp bàn thờ treo tường

Ngoài việc lựa chọn kích thước những bộ đỉnh đồng sao cho phù hợp với không gian thờ cúng, bạn cũng cần lưu ý về cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ sao cho chuẩn, tránh phạm phải những điều cấm kỳ. Đặt bộ đỉnh đồng đúng không chỉ giúp cho bàn thờ thêm phần sang trọng mà còn thu hút được những vận khí may mắn.

Kích thước của đỉnh đồng ảnh hưởng như thế nào?

Kích thước của đỉnh đồng ảnh hưởng trực tiếp đến cách bố trí và trang trí trong không gian thờ cúng. Để đạt được sự cân bằng và hài hòa, bạn cần lựa chọn bộ đỉnh đồng có kích thước phù hợp với bàn thờ và không gian xung quanh.

  • Tạo sự cân đối về thẩm mỹ: Nếu kích thước đỉnh đồng quá to so với bàn thờ sẽ khiến bàn thờ trở nên chật chội, mất cân đối. Ngược lại nếu kích thước đỉnh đồng quá nhỏ với bàn thờ bạn sẽ khiến bàn thờ trống trải, thiếu sự trang trọng, uy nghiêm.
  • Đảm bảo sự tiện lợi: Lựa chọn kích thước đỉnh đồng phù hợp giúp cho việc vệ sinh, lau chùi được dễ dàng hơn mà không cần phải với tay quá cao hay khom người lấy đỉnh đồng.

Ngoài ra, lựa chọn một đỉnh đồng có kích thước phù hợp còn giúp cân bằng năng lượng trong không gian thờ cúng, tạo không gian hài hòa, cân đối và thu hút nhiều năng lượng tích cực cho gia chủ.

Kích thước bộ đỉnh đồng
Kích thước đỉnh đồng phù hợp với bàn thờ giúp duy trì sự cân bằng, thu hút vượng khí

Bài viết trên là toàn bộ thông tin liên quan đến kích thước đỉnh đồng mà Đệ Nhất Đỉnh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được bộ đỉnh đồng có kích thước phù hợp. Bạn có nhu cầu mua bộ đỉnh đồng thờ đẹp, giá rẻ, chất lượng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *