Bộ Đỉnh Đồng Ngũ Sự Song Long: Tư Vấn 5 Mẫu Đẹp Nhất

Giá bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long dao động từ 8.500.000đ – 40.000.000đ/bộ. Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song Long mang không chỉ mang vẻ đẹp truyền thống sang trọng mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc gắn liền với văn hóa tâm linh của người Việt. Tìm hiểu chi tiết về bộ ngũ sự Song long tại đây nhé!

Bộ ngũ sự Song long họa tiết nổi chạm khắc tỉ mỉ
Bộ ngũ sự Song long họa tiết nổi được chạm khắc thủ công tỉ mỉ từng đường nét

Báo giá bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long

Giá bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long dao động từ 8.500.000đ – 40.000.000đ/bộ. Tham khảo bảng giá bộ đỉnh đồng chi tiết tại đây nhé:

Chất liệu Kích thước đỉnh đồng Giá tham khảo
Đồng vàng 45cm, 50cm 8.500.000đ – 9.800.000đ/bộ
55cm, 60cm 10.000.000đ – 12.000.000đ/bộ
65cm, 70cm 13.500.000đ – 14.800.000đ/bộ
Đồng đỏ 45cm, 50cm 9.300.000đ – 12.500.000đ/bộ
55cm, 60cm 15.000.000đ – 20.000.000đ/bộ
65cm, 70cm 25.600.000đ – 30.000.000đ/bộ
Đồng Catut 45cm, 50cm 10.200.000đ – 14.500.000đ/bộ
55cm, 60cm 16.500.000đ – 24.000.000đ/bộ
65cm, 70cm 27.000.000đ – 40.000.000đ/bộ

Lưu ý:

  • Giá bộ đỉnh đồng ngũ sự chỉ mang tính chất tham khảo. Tuỳ vào từng màu sắc có thể là bộ ngũ sự hun giả cổ, bộ ngũ sự tam khí, bộ ngũ sự khảm ngũ sắc,…. mà giá sẽ thay đổi khác nhau.
  • Bảng báo giá đỉnh đồng Song long chưa bao gồm cước vận chuyển và thuế VAT.
  • Nếu quý khách có thắc mắc và nhận giá bộ đỉnh đồng chi tiết có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0888.688.688 để được hỗ trợ tốt nhất.
Bộ đỉnh đồng ngũ sự song long hun giả cổ
Bộ ngũ sự Song long chầu nguyệt đồng Catut có giá dao động từ 8.500.000đ/bộ

Tùy thuộc vào nhu cầu tài chính và sở thích của mỗi gia đình bạn có thể lựa chọn bộ đỉnh đồng tam sự hoặc bộ ngũ sự. Bộ tam sự sẽ có chi phí thấp hơn bộ ngũ sự, phù hợp với gia đình muốn tối ưu diện tích để đồ thờ và hạn chế chi phí.

Đặc điểm bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long

Mỗi chi tiết trên đỉnh đồng với họa tiết Song long được chế tác tỉ mỉ, phản ánh sự tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

  • Đúc thủ công: Hình ảnh Song long chầu nguyệt trên thân đỉnh đồng được chạm khắc thủ công hoàn toàn, không qua bất kỳ máy móc nào. Được chế tác từ những người thợ lành nghề, giúp cho họa tiết thêm sống động, sắc nét.
  • Tính thẩm mỹ cao: Họa tiết Song long có nhiều chi tiết nhỏ, cầu kỳ, tỉ mỉ và đẹp hơn so với họa tiết hoa sòi, dơi ngậm tiền,…. Điều này khiến thời gian chế tác bộ đỉnh Song long cũng lâu hơn và chi phí cao hơn bộ hoa sòi hay dơi ngậm tiền.
  • Sử dụng chất liệu tốt: Đỉnh đồng được làm từ đồng nguyên chất hoặc đồng Catut cao cấp có độ bền cao, màu sắc đẹp và sáng bóng. Chất liệu đồng cũng giúp cho sản phẩm trở nên sang trọng và trang nghiêm hơn.
  • Phù hợp với nhiều không gian: Bộ ngũ sự với họa tiết Song long chầu nguyệt là tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét văn hóa người Việt, phù hợp với nhiều không gian thờ cúng như đình, chùa, miếu hoặc bàn thờ gia tiên.
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long chầu nguyệt
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long chầu nguyệt mạ vàng phù hợp với nhiều không gian

Những đặc điểm nổi bật của bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long làm cho bộ đỉnh không chỉ là vật vật thờ cúng linh thiêng mà còn được xem là tác phẩm nghệ thuật đầy giá trị nghệ thuật, thể hiện sự kết hợp giữa nghệ thuật và tâm linh trong văn hóa Việt.

Tham khảo 5 mẫu đỉnh đồng ngũ sự Song long

Dưới đây là 5 mẫu đỉnh đồng ngũ sự Song long được nhiều người yêu thích nhất, bạn có thể tham khảo:

Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long được yêu thích
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long mạ vàng giúp làm nổi bật không gian thờ cúng
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long có giá tốt nhất
Đỉnh đồng ngũ sự Song long kèm đĩa đồng và bát nến hương mạ vàng
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long khảm ngũ sắc
Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc họa tiết Song long chìm có giá trị cao
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long hun nâu giả cổ
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long hun giả cổ, chạm khắc rõ nét mang vẻ đẹp truyền thống
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long có độ bền cao
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long họa tiết nổi kích thước 50cm được nhiều gia đình lựa chọn

Ý nghĩa bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long

Đỉnh đồng có ý nghĩa gì? Ngoài bộ ý nghĩa của bộ đỉnh đồng trên bàn thờ mang ý nghĩa phong thuỷ thì bộ ngũ sự Song long còn thể hiện giá trị sâu sắc của người Việt. Họa tiết trên bộ đỉnh Song long chầu nguyệt không chỉ là vật phẩm thờ cúng mà còn là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, hiện thân của những giá trị văn hóa sâu sắc của người Việt:

  • Tạo không gian thờ cúng trang nghiêm: Đỉnh đồng Song long được sử dụng trong không gian thờ cúng linh thiêng, với thiết kế hình ảnh hai con rồng uy nghiêm chầu quanh mặt nguyệt tròn ở giữa, tượng trưng cho sự cân bằng và hòa hợp ở giữa trời và đất. Tạo nên một không gian thờ cúng trang nghiêm, hài hòa, thu hút năng lượng tích cực, giúp gia đình luôn thịnh vượng và hạnh phúc.
  • Thể hiện sự quyền uy và bảo vệ gia chủ: Trong tâm linh người Việt, rồng là biểu tượng sức mạnh, quyền uy và sự bảo vệ. Hình ảnh hai con rồng chầu nguyệt trên bộ đỉnh không chỉ thể hiện sự uy nghiêm mà còn mang lại cảm giác an toàn, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu, mang lại may mắn, bình an.
  • Mang phong tục cổ truyền: Bộ ngũ sự Song long được chế tác thủ công tinh xảo, thể hiện lòng thành kính của gia chủ. Trong lịch sử, những nét truyền thống trên ngũ sự tượng trưng cho sự đoàn kết, lòng hiếu thảo. Những người quan tâm đến bộ đỉnh sẽ gợi nhớ đến phong tục cổ truyền, như lời răn dạy của con cháu với thế hệ sau này.
Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long nổi bật không gian thờ cúng
Bộ đỉnh đồng Song long giúp thu hút nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ

Ngoài việc xem xét họa tiết của đỉnh đồng, bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết về cách bày bộ đỉnh đồng ngũ sự sao cho đúng, hạn chế việc bày trí gây điều cấm kỵ, làm mất vượng khí cho gia chủ.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long mà Đệ Nhất Đỉnh muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết trên giúp bạn lựa chọn được bộ đỉnh đồng đẹp, chất lượng phù hợp với không gian bàn thờ. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến đồ thờ bằng đồng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *