Bộ Đỉnh Đồng Gồm Những Gì? Phân Loại Và Ý Nghĩa Phong Thủy

Bộ đỉnh đồng gồm những gì? Bộ đỉnh đồng đầy đủ gồm 16 món có đỉnh đồng, 2 hạc đồng, 2 chân nến, 2 đèn thờ, 3 bát hương, 2 ống hương, đôi lọ hoa, 1 mâm bồng, ngai chén thờ, 1 bộ đài thờ. Mời quý khách tìm hiểu rõ hơn về bộ đỉnh đồng và những bộ đỉnh phổ biến nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ đỉnh đồng gồm 14 món phụ kiện
Bộ đỉnh đồng đầy đủ gồm 16 món giúp không gian thờ cúng thêm sang trọng và nổi bật

Bộ đỉnh đồng gồm những gì?

Một bộ đỉnh đồng đầy đủ gồm những gì? Một bộ đỉnh đồng đầy đủ gồm 16 món, bao gồm các vật thờ sau:

 • Đỉnh đồng (lư hương): Đỉnh đồng là vật thờ chính của bộ đỉnh đồng và được đặt ở trung tâm của bàn thờ. Đỉnh đồng được sử dụng để đốt trầm hương, tạo ra mùi thơm không gian thờ cúng.
 • Đôi hạc đồng: được đặt đối xứng hai bên đỉnh đồng và được chế tác với tư thế đứng trên mai rùa. Bộ hạc thờ được đặt thẳng với tai mây của đỉnh đồng, được dùng để trang trí, mang ý nghĩa hộ vệ, bao bọc. Đôi hạc thờ không nhất thiết phải cùng kích thước với đỉnh đồng và đặt cạnh đỉnh, bạn có thể dùng hạc thờ có kích thước lớn đặt cạnh bàn thờ.
 • Đôi chân nến đồng: còn có thể gọi là đôi đèn cầy, được đặt ở phía trước đỉnh đồng và đôi hạc thờ. Phần trên của nến có thể đặt cốc nến khi cúng, thường thì các đôi nến chỉ khác về kích thước còn thiết kế sẽ như nhau. Đây là vật phẩm thường được nhiều gia đình lựa chọn đi kèm với đỉnh đồng, phù hợp với nhiều không gian bàn thờ.
 • Bát hương: Là vật phẩm thờ quan trọng nhất trên bàn thờ và được đặt chính giữa trước đỉnh đồng. Vật phẩm này được xem là nơi giáng ngự ông bà tổ tiên để con cháu dâng hương, tỏ lòng thành kính. Tuỳ vào việc thờ tự của gia chủ mà có thể đặt 3 bát hương cho thần linh, gia tiên và vong linh ngụ đất hoặc gộp vào thành 1 bát cho tất cả.
 • Mâm bồng: Là đĩa thờ hoặc mâm thờ đặt chính giữa và trước bát hương, đây là phụ kiện đỉnh đồng đi kèm với bộ đỉnh đồng cũng khá quan trọng. Vật phẩm được dùng để bày trí hoa quả, bánh kẹo khi thắp hương. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia chủ mà bạn có thể lựa chọn kích thước to hay nhỏ, chọn 1 mâm hoặc 3 mâm.
 • Đôi lọ hoa đồng: Được dùng để cắm hoa tươi như hoa sen hay hoa cúc. Điều này mang lại sự tươi mới và luôn tràn đầy năng lượng cho không gian thờ cúng. Lọ hoa thường được đặt ở hai bên và lùi lên trên so với đôi hạc đồng.
 • Bộ ngai chén: Là vật phẩm được dùng để đựng nước rượu hoặc trà khi thắp hương. Chén thờ thường là số lẻ 3 hoặc 5 chén tuỳ vào lựa chọn và quan niệm thờ cúng của mỗi gia đình.
 • Bộ đài thờ: Được đặt góc bên trái phía bên trên bàn thờ cạnh chân nến. Bộ đài thường sẽ gồm 3 đài nhỏ, có nắp và có 1 núm trên đầu để cầm và được dùng để đựng gạo, muối, nước.
 • Đôi đèn thờ: Được đặt ở phía góc dưới của bàn thờ, cạnh lọ hoa để tiện cho việc cắm điện. Đèn đồng thờ bằng điện được sử dụng nhiều đảm bảo an toàn và tiện lợi. Hiện nay có nhiều mẫu đèn thờ với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng.
 • Đôi ống hương: Là món đồ thờ được dùng để đựng que hương, thẻ hương cho gọn gàng bàn thờ. Gia chủ có thể chọn mua 1 hoặc 2 cho cân xứng và phù hợp với kích thước bàn thờ. Ống hương thường được đặt ở sát mép bên ngoài bàn thờ để thuận tiện cho việc lấy hương.
Bộ đỉnh đồng đầy đủ giúp bàn thờ thêm linh thiêng
Bộ đỉnh đồng đầy đủ giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng và linh thiêng

Bộ đỉnh đồng đầy đủ giúp bàn thờ thêm trang trọng và thể hiện sự đầy đủ. Tuy nhiên không phải bàn thờ nào cũng có thể đặt đầy đủ được hết các phụ kiện đỉnh đồng, tùy vào từng kích thước bàn thờ của gia chủ và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn bộ đỉnh đồng phù hợp, giúp bàn thờ cân đối, hài hòa.

Ngoài ra cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ cũng cần phải chú ý, quý khách cần phải tìm hiểu và biết cách bày đúng để không phạm phải điều cấm kỵ khi bày trên bàn thờ, làm giảm vượng khí cho gia chủ.

Phân loại 3 bộ đỉnh đồng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 bộ đỉnh đồng phổ biến, được khách hàng ưa chuộng nhất gồm bộ đỉnh đồng tam sự, bộ đỉnh đồng ngũ sự và bộ bộ đỉnh đồng 7 món. Tham khảo chi tiết phần dưới đây:

Bộ đỉnh đồng tam sự

Bộ tam sự là bộ đỉnh đồng cơ bản nhất vậy bộ đỉnh đồng gồm những gì? Bộ đỉnh gồm 3 món chính: đỉnh đồng và đôi hạc đồng (hoặc đôi chân nến). Đỉnh đồng được đặt ở giữa và bộ hạc được đặt đối xứng 2 bên. Bộ tam sự được làm với nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng Catut giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn bộ đỉnh đồng phù hợp.

Bộ tam sự phù hợp với những không gian thờ cúng nhỏ gọn, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự trang nghiêm.

Một bộ tam sự phù hợp với không gian nhỏ
Bộ tam sự nến hoa sòi được nhiều gia đình lựa chọn tiết kiệm không gian bàn thờ

Bộ đỉnh đồng ngũ sự

Bộ ngũ sự là bộ đỉnh đồng gồm 5 món chính: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc đồng có nhiều màu sắc, kích thước và chất liệu, giúp quý khách lựa chọn bộ đỉnh đồng phù hợp với không gian bàn thờ và phong thủy gia chủ.

Bộ ngũ sự là lựa chọn phổ biến cho những gia đình muốn có một không gian thờ cúng đầy đủ và trang trọng hơn. Thường đặt ở không gian bàn thờ có kích thước 1m87 x 87cm x 1m27. Để trang trí không gian thờ cúng thêm sang trọng, gia chủ có thể thêm phụ kiện đỉnh đồng để phù hợp với không gian bàn thờ, giúp bàn thờ thêm cân đối, hài hòa.

Bộ đỉnh đồng ngũ sự Song long
Bộ đỉnh đồng ngũ sự họa tiết Song long chầu nguyệt điểm vàng nổi bật không gian thờ cúng

Bộ đỉnh đồng 7 món

Bộ đỉnh đồng 7 món cũng là bộ đồ thờ đầy đủ gồm đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc đồng, bát hương và mâm bồng. Bộ đỉnh đồng 7 món khách hàng thường lựa chọn đỉnh đồng cao 55cm – 60cm. Đây là bộ đồ thờ cúng đầy đủ, trang trọng được khá nhiều gia đình lựa chọn cho bàn thờ gia tiên, với kích thước bàn thờ từ 2m07 x 87cm x 1m27.

Bộ đỉnh đồng 7 món phù hợp bàn thờ lớn
Đỉnh đồng gồm 7 món đỉnh đồng, đôi hạc đồng, đôi chân nến, đôi đèn đồng

Tham khảo giá một số bộ đỉnh đồng phổ biến nhất

Giá bộ đỉnh đồng phổ biến nhất hiện nay dao động từ 5.000.000đ – 50.000.000đ/bộ. Tham khảo chi tiết từng bộ dưới đây:

Bộ đỉnh đồng Kích thước Giá tham khảo
Bộ đỉnh đồng tam sự 45cm, 50cm, 55cm 5.000.000đ – 10.000.000đ/bộ
Bộ đỉnh đồng ngũ sự 8.000.000đ – 20.000.000đ/bộ
Bộ đỉnh đồng 7 món 10.000.000đ – 25.500.000đ/bộ
Bộ đỉnh đồng đầy đủ (16 món) 15.000.000đ – 50.000.000đ/bộ

Lưu ý:

 • Bảng báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào chất liệu, kích thước đỉnh đồng mà giá sẽ thay đổi khác nhau.
 • Giá bộ đỉnh đồng chưa bao gồm thuế VAT và cước vận chuyển.
 • Nếu quý khách muốn nhận báo giá sản phẩm chi tiết có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi qua số hotline 0888.688.688 để được hỗ trợ nhanh nhất.
Bộ đỉnh đồng đầy đủ có giá cao
Tùy vào từng chất liệu, kích thước mà giá bộ đỉnh đồng sẽ thay đổi khác nhau

Một số câu hỏi thường gặp khi mua bộ đỉnh đồng

Dưới đây là một số câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc khi muốn mua bộ đỉnh đồng cho bàn thờ gia tiên. Chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách hiểu rõ:

Bộ đỉnh đồng cần bao nhiêu phụ kiện là đủ?

Bộ đỉnh đồng gồm những gì? Bộ đỉnh đồng cần bao nhiêu phụ kiện là đủ? Đây là những câu hỏi thường thấy khi khách hàng lần đầu đi mua bộ đỉnh đồng. Khi mua bộ đỉnh đồng, quý khách không nhất thiết phải mua đầy đủ 16 món. Tùy vào nhu cầu, kích thước bàn thờ, không gian tài chính của mỗi gia đình để lựa chọn bộ đỉnh phù hợp. Một bộ đỉnh đồng cơ bản gồm 3 vật thờ chính gồm đỉnh đồng, đôi chân nến và đôi hạc thờ.

Ngoài ba vật thờ chính này ra, nhiều gia đình có thể sắm thêm các phụ kiện đỉnh đồng khác như đôi đèn, bình hoa đồng, ….Việc lựa chọn và sắp xếp các vật thờ cần đảm bảo sự cân đối, hài hoà và hợp phong thuỷ.

Bộ đỉnh đồng đầy đủ tô điểm không gian thờ cúng
Tùy vào không gian bàn thờ mà bạn chọn những bộ đỉnh đồng phù hợp để cân đối, hài hòa

Có thể bày thêm vật phẩm phong thủy khác trên bàn thờ được không?

Bạn có thể bày thêm các vật thờ phong thủy khác trên bàn thờ, tuy nhiên bạn cần lưu ý về ý nghĩa của việc thờ đỉnh đồng và từng vật phẩm để tránh bị xung đột và giữ gìn được sự trang nghiêm của không gian thờ cúng.

Một số vật phẩm phong thủy phổ biến như tượng phật, cây phong thủy hoặc các linh vật như kỳ lân,… bạn có thể nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc các chuyên gia phong thủy để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đảm bảo rằng việc bổ sung các vật phẩm khác không ảnh hưởng đến năng lượng tổng thể của bàn thờ.

Mua bộ đỉnh đồng đầy đủ hợp phong thủy
Quý khách có thể mua thêm cây phong thủy, hoặc các linh vật để lên bàn thờ gia tiên

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách thông tin liên quan đến câu hỏi “Bộ đỉnh đồng gồm những gì?”. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ tìm được bộ đỉnh đồng phù hợp với không gian thờ cúng. Quý khách có gì thắc mắc cần được giải đáp, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *