Đỉnh Đồng Vuông: Báo Giá Và Tư Vấn Chọn Mẫu Bày Bàn Thờ

Đỉnh đồng vuông được thiết kế đơn giản, mang màu sắc trang nghiêm. Giá bộ đỉnh đồng vuông dao động từ 5.000.000đ – 40.000.0000đ/bộ. Tìm hiểu bộ đỉnh đồng vuông qua bài viết dưới đây, từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp bày trên bàn thờ gia tiên nhé!

Bộ đỉnh đồng vuông mang vẻ đẹp sang trọng
Đỉnh đồng vuông khảm ngũ sắc mang màu sắc trang nghiêm và có giá trị cao

Bảng giá đỉnh đồng vuông cập nhật mới nhất hiện nay

Giá đỉnh đồng vuông dao động từ 5.000.000đ – 40.000.000đ/bộ. Tham khảo chi tiết giá từng loại đỉnh đồng tại đây nhé:

Đỉnh đồng Giá tham khảo
Đỉnh đồng vuông vàng 5.000.000đ – 7.500.000đ/bộ
Đỉnh đồng vuông đỏ mộc 7.000.000đ – 10.000.000đ/bộ
Đỉnh đồng vuông Catut 8.000.000đ – 20.000.000đ/bộ
Đỉnh đồng vuông khảm tam khí 10.000.000đ – 30.000.000đ/bộ
Đỉnh đồng vuông khảm ngũ sắc 15.000.000đ – 40.000.000đ/bộ

Lưu ý:

 • Bảng giá đỉnh đồng vuông trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào kích thước đỉnh đồng mà giá sẽ thay đổi khác nhau.
 • Giá đỉnh đồng trên chỉ bao gồm đỉnh đồng và chưa bao gồm thuế VAT.
 • Nếu quý khách muốn nhận giá bộ đỉnh đồng chi tiết có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0888.688.688 để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Bộ đỉnh đồng vuông hun nâu
Tùy thuộc vào kích thước đỉnh đồng vuông mà giá sản phẩm sẽ thay đổi khác nhau

Tùy vào nhu cầu kinh tế hay không gian bàn thờ mà bạn có thể lựa chọn mua lẻ đôi hạc và đỉnh đồng tạo thành bộ tam sự hoặc mua bộ đầy đủ sao cho phù hợp với không gian bàn thờ, giúp bàn thờ cân đối và hài hòa.

Đặc điểm của đỉnh đồng vuông

Đỉnh đồng vuông là mẫu đỉnh đồng ngày càng được sử dụng nhiều, mang vẻ đẹp sang trọng, trang nghiêm. Đỉnh đồng vuông có đặc điểm nổi bật sau:

 • Chất liệu đa dạng: Cũng giống như đỉnh đồng tròn, đỉnh đồng vuông cũng được chế tác từ các chất liệu như đồng vàng, đồng đỏ, đồng Catut. Mỗi chất liệu đều mang đến cho bộ đỉnh những nét đẹp riêng.
 • Mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc: Vì được thiết kế dạng hình vuông, để cân xứng với toàn bộ đỉnh thì chân đế cũng được tạo hình vuông đem lại sự chắc chắn cho đỉnh. Sự kết hợp bộ tam sự hay bộ ngũ sự với đỉnh đồng vuông không chỉ tạo không gian thờ cúng thêm phần linh thiêng, trang trọng mà còn giúp xua đuổi vận xui, thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.
 • Thiết kế chắc chắn: Đỉnh đồng vuông là kiểu đỉnh đồng với các mặt thân đỉnh có dạng hình vuông. Cấu tạo các phần cơ bản của đỉnh vuông cũng như đỉnh tròn gồm: đế đỉnh, chân đỉnh, thân đỉnh, tai mây, nắp đỉnh. Tuy nhiên, nếu phần chân của đỉnh đồng tròn gồm 3 chân thì đỉnh đồng vuông gồm 4 chân vô cùng chắc chắn.
Đỉnh đồng vuông kích thước nhỏ
Đỉnh đồng vuông được chế tác từ đồng vàng họa tiết đơn giản nhưng vẫn sang trọng

Ý nghĩa đỉnh đồng vuông trong thờ cúng và phong thủy

Ý nghĩa của đỉnh đồng vuông mang nhiều ý nghĩa sâu sắc được thể hiện cụ thể như sau:

 • Trong văn hóa thờ cúng: Hình vuông là biểu tượng của đất, thể hiện ý nghĩa của sự sinh sôi và phát triển của vạn vật. Bày đỉnh đồng vuông trên bàn thờ gia tiên thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đó, luôn nhắc thế hệ sau nét đẹp văn hóa được ông cha truyền dạy “Uống nước nhớ nguồn”, cầu mong cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.
 • Trong phong thủy: Đỉnh đồng vuông được chế tác từ kim loại, là một trong những yếu tố của ngũ hành. Việc kết hợp với thủy, hỏa, thổ, mộc trên bàn thờ giúp cho ngũ hành tương sinh, vạn vật phát triển, thu hút nhiều vượng khí, cát khí cho gia chủ.

Ngoài đỉnh đồng vuông thì đỉnh đồng có ý nghĩa gì? Đỉnh đồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc khác, không chỉ giúp cho bàn thờ thêm trang trọng, linh thiêng cho không gian thờ cúng mà còn để đốt hương trầm. Việc đốt hương trầm giúp thanh lọc không khí, đem lại sự thanh tịnh, bình yên, tinh thần con người trở nên thư thái hơn và giúp sức khỏe tốt lên.

Bộ đỉnh đồng vuông khảm ngũ sắc
Đỉnh đồng vuông khảm ngũ sắc đặt trên bàn thờ thu hút nhiều vượng khí, cát khí cho gia chủ

Nên chọn đỉnh đồng vuông hay đỉnh đồng tròn?

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đỉnh đồng vuông hay đỉnh đồng tròn? Tìm hiểu phần dưới đây để lựa chọn được bộ đỉnh đồng thờ phù hợp:

 • Đỉnh đồng vuông: Được người miền Nam lựa chọn khá nhiều trong bàn thờ cúng gia tiên, thần Phật. Đỉnh đồng có 4 chân vững chắc, 2 tai hình đầu lân hoặc trái đào tiên. Hoa văn trên lư được chạm khắc họa tiết Song long chầu nguyệt hoặc hoặc họa tiết Long nguyệt ẩn vân.
 • Đỉnh đồng tròn: Xuất hiện nhiều trong các bàn thờ người miền Bắc, mẫu đỉnh tròn cũng phổ biến hơn mẫu hình vuông. Đỉnh tròn thì chỉ có 3 chân, nắp đỉnh đồng là hình con Nghê hoặc con Lân với tư thế đầu hướng về phía trước. Họa tiết trên đỉnh đồng tròn đa dạng như Song long chầu nguyệt, hoa sòi, dơi ngậm tiền, … với nhiều kích thước khác nhau.
Bộ đỉnh đồng tròn dùng nhiều miền bắc
Đỉnh đồng tròn xuất hiện nhiều trên các bàn thờ miền Bắc
Bộ đỉnh đồng vuông ngũ sự
Đỉnh đồng vuông có 4 chân vững chắc được sử dụng nhiều trong bàn thờ miền Nam

Dù là đỉnh đồng tròn hay đỉnh đồng vuông thì chúng không có quá nhiều khác biệt về phong cách và thiết kế. Các loại màu đỉnh đồng của 2 loại cũng đa dạng, giúp cho người mua có thể lựa chọn được màu sắc yêu thích. Điểm khác biệt lớn rất dễ thấy ở đây chính là kiểu dáng của đỉnh đồng.

Tư vấn chọn mẫu đỉnh đồng vuông bày bàn thờ phù hợp

Lựa chọn đỉnh đồng vuông phù hợp với bàn thờ gia tiên rất quan trọng, giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng, linh thiêng. Dưới đây là cách chọn mẫu đỉnh đồng vuông phù hợp với bàn thờ mà bạn có thể tham khảo:

Chọn kích thước đỉnh đồng

Trước khi đưa đến quyết định chọn mua đỉnh đồng, bạn cần nhờ nhân viên bán hàng tư vấn về kích thước đỉnh đồng phù hợp với kích thước bàn thờ, giúp bàn thờ cân đối và hài hòa.

 • Kích thước bàn thờ nhỏ: Chọn đỉnh đồng vuông cao 40cm, 50cm.
 • Kích thước bàn thờ trung bình: Chọn đỉnh đồng vuông cao 55cm, 60cm.
 • Kích thước bàn thờ lớn: Chọn đỉnh đồng vuông cao 65cm, 70cm.
Kích thước đỉnh đồng vuông đa dạng
Kích thước đỉnh đồng phù hợp với bàn thờ giúp không gian thờ cúng cân đối, hài hòa

Chọn chất lượng đồng phù hợp

Đỉnh đồng vuông được làm từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ, đồng Catut. Nếu quý khách muốn lựa chọn bộ đỉnh đồng giá phù hợp, nằm trong tài chính khoảng 8.000.000đ – 15.000.000đ/bộ có thể tham khảo những mẫu đỉnh đồng được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ mộc.

Nếu quý khách muốn mua những bộ đỉnh đồng cao cấp hơn nằm trong tài chính từ 20.000.000đ – 50.000.000đ/bộ thì có thể lựa chọn những bộ đỉnh đồng đỏ khảm tam khí, khảm ngũ sắc hoặc những bộ đỉnh đồng được chế tác từ đồng Catut.

Họa tiết bộ đỉnh vuông tinh xảo
Đỉnh đồng vuông được đúc từ đồng đỏ có độ thanh khiết cao họa tiết chạm khắc tỉ mỉ

Chọn màu sắc đỉnh đồng hài hòa bàn thờ

Các màu sắc đỉnh đồng ngày càng đa dạng, để đáp ứng được nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể lựa chọn màu đỉnh đồng theo phong cách bàn thờ hoặc theo phong thủy của gia chủ:

 • Phong cách bàn thờ: Nếu bàn thờ nhà bạn mang phong cách truyền thống có thể lựa chọn những đỉnh đồng vuông có màu trầm tối như màu hun giả cổ, màu sắc khảm tam khí. Nếu bàn thờ nhà bạn mang phong cách hiện đại có thể lựa chọn những màu sắc sáng như đỉnh đồng vuông vàng, đỉnh đồng vuông đỏ mộc.
 • Phong thủy: Nếu bạn là người mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ nên chọn những màu đỉnh đồng sáng màu vàng, khảm ngũ sắc. Nếu bạn là người mệnh Mộc, Thổ nên chọn những màu đỉnh đồng tối màu như màu hun nâu, màu đỏ mộc.
Đỉnh đồng vuông mang phong cách truyền thống
Đỉnh đồng vuông bằng đồng đỏ Tứ linh đặt bàn thờ mang phong cách truyền thống

Ngoài việc chọn đỉnh đồng vuông phù hợp với bàn thờ gia tiên, bạn cũng nên tham khảo cách bày bộ đỉnh đồng trên bàn thờ sao cho chuẩn tránh phạm phải điều cấm kỵ. Đặt bộ đỉnh đồng chuẩn sẽ giúp gia chủ thu hút vận may, đem lại nhiều tài lộc.

Bộ đỉnh đồng vuông tạo cảm giác chắc chắn, giúp cho không gian thờ cúng của gia đình thêm tính uy nghiêm, trang trọng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách lựa chọn bộ đỉnh đồng phù hợp. Bạn có thắc mắc gì cần tư vấn liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *